Bangkok Top Burgers : แนะนำ 10+1 ร้านเบอร์เกอร์ในกรุงเทพฯ ที่อร่อยจนต้องยอมอ้วน

โดย webmaster ·

อาหารง่ายๆ ที่เคยถูกตราหน้าว่าเป็น Junk Food หรือ อาหารขยะ ที่มีวัตถุดิบหลัก เป็นขนมปังสอดไส้เนื้อบด ที่เรียกกันว่าแฮมเบอร์เกอร์นี้ ได้มีชื่อเสียงที่เปลี่ยนไป และได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

Top 10+1 Bangkok Burgers by Longdo.com

Bangkok Best Burgers

Bangkok’s burger scene has been elevated by a good extent during the past decade, with a great deal of new burger shops trying to deliver their own version of craftsmanship, and the iconic sandwich that contains minced meat inside of the round bun has gone far from being originally considered “junk food” to an epicurean meal that could now cost more than a daily minimum wage in Thailand.

เราได้เห็นร้านเบอร์เกอร์มากมายที่เปิดใหม่ในไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ พร้อมความตั้งใจที่จะนำเสนอแฮมเบอร์เกอร์สูตรพิเศษของตนเองมาให้คนอื่นได้ลิ้มลอง จาก “อาหารขยะ” ที่นิยมทานกันแค่ในเวลาเร่งรีบ ก็กลายเป็นมื้ออาหารที่จริงจังขึ้น มีการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง มีเทคนิคการทำที่มีศิลปะ และมีราคาสูงขึ้น จนบางเมนู ราคาสูงกว่าค่าแรงรายวันขั้นต่ำในประเทศไทยไปแล้วเลยทีเดียว

วันนี้ เราจึงจะพาไปชิมเมนูแนะนำ จาก 10 ร้านเบอร์เกอร์ที่กำลังได้รับความนิยม (หรือบางร้านต้องใช้คำว่า ได้รับความนิยมเสมอมา) ในกรุงเทพฯ ที่ควรค่าแก่การไปลอง และแถมอีก 1 ร้านขวัญใจ Longdo Webmaster ตามด้านล่างนี้เลย

ชื่อร้านเบอร์เกอร์จะเรียงตามลำดับตัวอักษร เพื่อความเท่าเทียมในการนำเสนอ

1. Artisan Craft Burger

เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่จุใจ หน้าตาดูเฉยๆ แต่รสชาติไม่แพ้ใคร

เมนูแนะนำ – The Artisan (280 บาท)

ร้านเบอร์เกอร์ที่หาวัตถุดิบคุณภาพสูงมาทำเบอร์เกอร์ เป็นที่มาของชื่อร้านที่เว่อร์วังอลังการจนหลายคนอาจหมั่นไส้ แต่เบอร์เกอร์ของทางร้านนี้ ถือว่าทำมาดีไม่แพ้ราคาคุย แม้จะไม่ได้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษกว่าร้านอื่นๆ แต่ก็ทานได้แบบไม่ต้องคิดมาก ตัวเนื้อเบอร์เกอร์แพตตี้ของทางร้านค่อนข้างหนา ย่างมาหอม เนื้อไม่ฉ่ำมากและชีสไม่เยิ้มมากนัก แต่ก็ไม่ถึงกับแห้ง ทานด้วยกันกับขนมปังเนื้อแน่นที่หอมเนยเป็นพิเศษ ผักสด แตงกวาดอง และซอสซึ่งออกแนวคล้ายน้ำสลัด ก็เข้ากัน

เว็บไซต์: https://www.artisancraftburger.com/

ที่อยู่: Eleven Bangkok 26/1, A Bldg, ซอยสุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

แผนที่: พร้อมไป, Longdo Map, Google Maps

2. Barney’s Burger Joint

Smash Burger ที่เราชอบที่สุดในปีที่ผ่านมา

เมนูแนะนำ – American Trucker (290 บาท)

หนึ่งในร้านเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันที่ฮิตในหมู่ food bloggers ในช่วงปีที่ผ่านมา ตัวเบอร์เกอร์ของร้าน เป็นแนว smash burger ขอบเนื้อเบอร์เกอร์แพตตี้จะกรอบๆ ใส่ชีสและเบคอนมาแบบไม่หวง รสชาติของเมนูแนะนำอย่าง American Trucker นี้จะออกเค็มและแห้งหน่อยๆ ถ้าใครชอบเนื้อฉ่ำๆ อาจจะไม่ถูกใจ แต่คิดว่าน่าจะเป็นความต้องการของทางร้าน ให้เบอร์เกอร์ยังคงทานได้ในกรณีสั่ง delivery โดยแม้จะเดินทางมาไกล ขนมปังก็ยังไม่แฉะ และส่วนประกอบทั้งหมดยังอยู่ในสภาพดีเลย

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/barneysburger2015/

ที่อยู่: 404 ซ. พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

แผนที่: พร้อมไป, Longdo Map, Google Maps

3. Beast & Butter

เนื้อ ชีส และเบคอน แบบฉ่ำเต็มปากเต็มคำ

เมนูแนะนำ – Ultimate Cheeseburger (280 บาท)

ร้านเบอร์เกอร์เจ้าดังจากเชียงใหม่ ที่มาเปิดสาขาในกรุงเทพฯ และก็ยังรักษาชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากชาวกรุงมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเนื้อเบอร์เกอร์แพตตี้ที่หอมกลิ่นย่างเกรียมนิดๆ ด้านนอก แต่ยังฉ่ำด้านใน ตัว Ultimate Cheeseburger นี้โดดเด่นด้วยเบคอนที่หั่นหนาเป็นพิเศษ เต็มปากเต็มคำ หากใครชอบแฮมเบอร์เกอร์แบบหนานุ่ม กัดเต็มคำ น่าจะถูกใจ แต่หากเดินทางมาไกล ขนมปังจะออกแฉะอยู่เหมือนกัน

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/beastandbutter/

ที่อยู่: ซอยทองหล่อ 10 (ซอยเจริญสุข) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

แผนที่: พร้อมไป, Longdo Map, Google Maps

4. Billy’s Smokehouse

ชีสเยิ้มสะใจ ใครกลัวอ้วนหลบไปก่อน

เมนูแนะนำ – Billy’s Burger (360 บาท)

ร้านอาหารที่เชี่ยวชาญด้านเมนูย่างและรมควันแห่งนี้ มีเบอร์เกอร์ที่เรียกได้ว่าฉ่ำเยิ้มสะใจแบบ guilty pleasure สุดๆ เนื้อแพตตี้ของทางร้านแม้จะไม่หนามาก แต่ตัวเมนูแนะนำ Billy’s Burger นี้ประกบเนื้อมา 2 ชั้น พร้อมชีสแบบจุใจ และซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่รสออกครีมมี่และติดเปรี้ยวหวานนิดๆ ตัดกับรสเค็มของชีสและเนื้อได้กำลังดี เบอร์เกอร์ของที่นี่ ขนมปังไม่หนามาก เมื่อเทียบกับสัดส่วนของเนื้อและเครื่อง ทำให้ทานค่อนข้างลำบากและเลอะเทอะได้ง่าย แต่หากใครชอบเบอร์เกอร์แบบฉ่ำมากและชีสเยิ้มเป็นพิเศษ แบบไม่กลัวไขมันอุดตัน ต้องได้มาลองที่นี่เลย

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/BillysBKK/

ที่อยู่: มหาทุนพลาซ่า 888, 23-24 ถนนเพลินจิต,​ กรุงเทพฯ​ 10330

แผนที่: Google Maps

5. Bun Meat and Cheese

สัดส่วนทองคำของขนมปัง เนื้อ และชีส (+เบคอน)

เมนูแนะนำ – Homeburg Prototype (380 บาท)

ร้านเบอร์เกอร์ที่เกิดเป็นไวรัลเมื่อหลายปีก่อน จากต้นกำเนิดที่เปิดขายเพียงวันละไม่กี่ชิ้น (เนื่องจากต้องชั่ง ตวง วัด วัตถุดิบทุกอย่างให้ได้ตามสัดส่วนที่คำนวณไว้ จนทำได้แค่ทีละนิดเดียว) มาจนถึงปัจจุบันที่พร้อมขายเบอร์เกอร์แบบไม่จำกัดจำนวน ตลอดทั้งวัน ตัวเมนู Homeburg Prototype ของทางร้าน เน้นสัดส่วนของขนมปัง เนื้อ และชีสมาให้ลงตัว ทานแล้วไม่เลอะเทอะ ตัวเบอร์เกอร์โดยรวมมีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อแพตตี้หนาฉ่ำกำลังพอดี ไม่มันและไม่แห้งเกินไป เบคอนกรอบบาง มีซอสที่ออกกลิ่นซีตรัสเล็กๆ ตัดเลี่ยน ขนมปังของที่นี่ออกแนวนุ่มฟูแต่ไม่ยวบ ถือว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์ที่หาบาลานซ์ของวัตถุดิบได้อย่างพอดี แม้หลายคนจะแอบบ่นเรื่องราคาที่ค่อนข้างแรง เมื่อเทียบกับปริมาณเบอร์เกอร์ที่ได้ก็ตาม

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/bunmeatandcheesebkk/

ที่อยู่: มี 2 สาขา

  • ศาลาแดง: The Commons ศาลาแดง 126 ซอย ศาลาแดง 1 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
  • ทองหล่อ: The Commons ทองหล่อ 335 ซอย อรรคพัสดุ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

แผนที่: พร้อมไป: ศาลาแดง, ทองหล่อ, Longdo Map: ศาลาแดง, ทองหล่อ, Google Maps: ศาลาแดง, ทองหล่อ

6. Daniel Thaiger

ตัวพ่อเรื่อง burger food truck ชิ้นเป้งสไตล์อเมริกันจ๋า

เมนูแนะนำ – Mr. Steve Burger (240 บาท)

หนึ่งในร้านต้นกำเนิดเทรนด์ gourmet burger และ food truck ในไทย จากการเปิดท้ายรถทำเบอร์เกอร์ขายกันสด ๆ ในซอยสุขุมวิท 38 เมื่อปี ค.ศ. 2013 กลายเป็นตำนานของวงการเบอร์เกอร์ในกรุงเทพฯ แม้ปัจจุบันจะมีร้านเบอร์เกอร์เปิดใหม่มากมาย แต่ Daniel Thaiger ก็ยังรักษาฐานแฟนคลับได้อย่างแน่นแฟ้น โดยมีเมนูแนะนำอย่าง Mr. Steve Burger ที่มีเนื้อแพตตี้ชิ้นใหญ่ ชีสแผ่นหนา เบคอนกรอบๆ และซอสสูตรเฉพาะ รวมถึงผักสดที่ให้มามากกว่าที่อื่น ซึ่งช่วยผสานรสชาติทุกอย่างเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี ประกบด้วยขนมปังที่เนื้อออกเหนียวนุ่มกว่าที่อื่นเล็กน้อย ที่แม้จะเดินทางกว่า 10 กิโลเมตรก็ยังรักษาสภาพโดยรวมได้ไม่เสียหาย ทั้งนี้ เบอร์เกอร์แพตตี้ของที่นี่ จะรสค่อนข้างเค็ม ใครสั่งเนื้อดับเบิ้ล หรือสั่งแบบเพิ่มทามัสตาร์ด (อร่อย!) อาจจะรู้สึกเค็มเกินไปได้เหมือนกัน

เว็บไซต์: http://www.danielthaigerbkk.com/, https://www.facebook.com/DanielThaiger/

แผนที่: มีหลายสาขา (สุขุมวิท ซอย 11, ทองหล่อ ซอย 17, รถ Truck จอดสลับตามที่ต่างๆ เช่น หน้าอาคารสาครสแควร์), โปรดตรวจสอบสถานที่และวันเปิดทำการก่อนเดินทาง

7. Meat and Co(me)

ข้ามมาซีกโลกฝั่งตะวันออก กับเบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นสุดอลังการ

เมนูแนะนำ – Wagyu Hamburg Tower (880 บาท – 6 ชิ้น)

ร้านสเต็กญี่ปุ่น ที่เน้นขายเนื้อวากิว และเนื้อ Omi ซึ่งเป็นเนื้อขึ้นชื่อของทางญี่ปุ่นแห่งนี้ เขามีเมนูแฮมเบิร์กสเต็กที่ชุ่มฉ่ำหนามากเป็นพิเศษ ย่างกันสดๆ ด้วยเตาถ่าน ทานกับข้าวสวยหุงสด ๆ กันที่โต๊ะ ไข่ดิบ และซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสออกเปรี้ยวเล็กน้อยเพื่อตัดเลี่ยน สำหรับตัว Hamburg Tower นี้ เราแนะนำให้สั่งมาแบ่งกันทานกับเพื่อนๆ ด้วยปริมาณที่ค่อนข้างใหญ่  หากทานคนเดียวหลายๆ ชิ้น อาจรู้สึกมันและเลี่ยนมากเกินไปได้

ไม่พบเว็บไซต์ของร้าน *** โปรดตรวจสอบเวลาเปิดปิดของร้านอีกครั้งก่อนเดินทางไป

ที่อยู่: 161 ซอย เพชรบุรี 38/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

แผนที่: พร้อมไป, Longdo Map, Google Maps

8. Quickie

ขวัญใจมหาชน ที่มีซอสทรัฟเฟิลรสนวลๆ ไม่เหมือนใคร

เมนูแนะนำ – Quickie Burger (190 บาท)

ร้านอาหารสไตล์ American Diner สุดเก๋ ที่ฮิตจนร้านขายหมดเกลี้ยงหลังจากเปิดแค่ไม่กี่ชั่วโมง ในช่วงที่เปิดใหม่แรกๆ จนตอนนี้ขยับขยายสาขา และเพิ่มเวลาเปิดเป็น 24 ชม. แล้ว โดยเป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำเบอร์เกอร์แนว smash ได้ดี ขอบเนื้อเบอร์เกอร์กรอบ แต่โดยรวมเบอร์เกอร์ทั้งชิ้นค่อนข้างฉ่ำ จากชีส ผัก และซอสที่มาบาลานซ์ความกรอบของเนื้อ โดยเมนูแนะนำอย่าง Quickie Burger นั้น มีจุดเด่นที่ซอสทรัฟเฟิลหอมๆ รสนวลๆ ที่ไม่แย่งความเด่นจากตัวเนื้อเบอร์เกอร์จนเกินไป ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเบอร์เกอร์ขวัญใจมหาชนประจำปี 2022 ที่ผ่านมาเลยทีเดียว ข้อติอย่างเดียวของเราคือ ร้านทำเบอร์เกอร์ช้ามาก หากใครคิดว่าแฮมเบอร์เกอร์เป็นอาหารจานด่วน ขอให้ข้ามไปร้านอื่นก่อน

เว็บไซต์: https://www.instagram.com/quickiebangkok/

ที่อยู่: มีหลายสาขา (ทองหล่อ, เวลา หลังสวน, BOBO Club Bangkok, สุขุมวิท ซอย 11, ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ สาทร)

แผนที่: Google Maps

9. Smizzle Burger

เนื้อเบอร์เกอร์ขอบกรอบๆ ที่ต้องรีบทานก่อนจะหายกรอบ

เมนูแนะนำ – Uncle Sam (195 บาท)

Smash เบอร์เกอร์ของที่นี่ มีเนื้อแพตตี้ที่นาบกระทะจนด้านนอกกรอบและเกรียมที่สุดที่เราเคยชิมมา ทำให้มีองค์ประกอบโดยรวมที่น่าสนใจ เคี้ยวสนุก ขนมปังเนื้อฟูเล็กน้อย ทางด้านตัวชีสและซอสของที่ร้านจะไม่ออกแนวเยิ้มสะใจ แต่ก็อยู่ในสัดส่วนที่พอดี ทำให้ตัวเบอร์เกอร์โดยรวมไม่แห้ง และเป็นอีกหนึ่งร้านเบอร์เกอร์ที่หากใครชอบเนื้อเบอร์เกอร์กรอบๆ น่าจะถูกใจ อย่างไรก็ตาม เบอร์เกอร์ของที่ร้าน รสสัมผัสจะดรอปลงค่อนข้างเร็ว หากไม่ได้ทานในทันที จึงแนะนำให้เข้าไปทานที่ร้านจะดีกว่าสั่งเดลิเวอรี่มาทานที่บ้าน เพื่อประสบการณ์การชิมที่ดีที่สุด

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/smizzleburger/

ที่อยู่: Bambini Villa 18 ซอย อรรถกระวี 1 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

แผนที่: พร้อมไป, Longdo Map, Google Maps

10. 25 Degrees Bangkok

หนานุ่ม ทั้งขนมปัง ทั้งเนื้อ

เมนูแนะนำ – Number One (395 บาท)

ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังจากอเมริกา ที่มาเปิดสาขาที่ชั้นล่างโรงแรม Pullman Hotel G ย่านสีลมแห่งนี้ เป็นที่รักทั้งของคนไทยและนักท่องเที่ยว เบอร์เกอร์ของทางร้านหนานุ่ม ทั้งตัวขนมปัง และเนื้อแพตตี้ และสามารถเลือกความสุกของเนื้อได้ด้วย โดยเมนูที่ขายดีที่สุดเห็นจะเป็น Number One ที่โดดเด่นด้วยชีส gorgonzola ซอส thousand island และผัก arugula ที่ช่วยบาลานซ์รสชาติและกลิ่นของเบอร์เกอร์ทั้งชิ้นให้กลมกล่อมไม่เหมือนที่ไหน แม้ขนมปังจะหนาไปนิด จนเราต้องเอาขนมปังออกไปครึ่งหนึ่งอยู่เสมอ ทั้งนี้ หากไปชิมเบอร์เกอร์ของที่นี่แล้ว อย่าลืมสั่งมิลค์เชคของเขา ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มาทานด้วย เข้ากันอย่าบอกใคร

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/25DegreesBangkok/

ที่อยู่: ชั้น 1 โรงแรม Pullman G Bangkok, 188 ถนน สีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

แผนที่: พร้อมไป, Longdo Map, Google Maps

11. [แถมพิเศษ] – Arno’s Burgers

เบอร์เกอร์ที่แอดทานบ่อยที่สุด

เมนูแนะนำ – Double Traditional Burgers Set จะได้ เนื้อ 200g x 2 ชิ้น ราคา 390 บาท หรือ ถ้าไม่หิวมากแค่ Single ก็พอ 220 บาท ส่วน side dish แนะนำ curly fries

ร้านสเต็กที่สมัยก่อนต้องจองโต๊ะกันล่วงหน้า ปัจจุบันมีสาขากระจายทั่วกรุงเทพ แต่เมนูที่แอดมินชอบที่สุดในร้านกลับไม่ใช่สเต๊ก แต่เป็นเบอร์เกอร์! ไม่หวือหวา แต่ในวันที่ร่างกายต้องการโปรตีน เบอร์เกอร์ร้าน Arno’s ยังคงตอบโจทย์เสมอ สาขาที่ไปบ่อยคือนราธิวาส 15 และแนะนำให้นั่งทานที่ร้านถ้าต้องการความอร่อยฟินสูงสุด ความ juicy ของเนื้อฉ่ำๆ ที่ย่างมาร้อนๆ เยิ้มๆ มาจากเตา จะเกิดในห้วงเวลาไม่กี่นาทีแรกเท่านั้น… ดูรีวิวเพิ่มเติม

เว็บไซต์: http://arnosgroup.com/

ที่อยู่: มีหลายสาขา

แผนที่: Google Maps หรือ Longdo Map (สาขานราธิวาส 15)

ไปร้านทานร้านไหนแล้วรสชาติเป็นอย่างไรกันบ้าง หรือมีร้านไหนที่คิดว่าอร่อยอีก แลกเปลี่ยนกันได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bangkok Top 13 Pizzas : ร้านพิซซ่าเจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ ที่ต้องลอง

Arno’s Burgers นราธิวาส 15 เบอร์เกอร์สายเนื้อ ที่เรียบง่ายแต่จริงจัง

5 พอดแคสต์ไว้สำหรับอัพสกิลภาษาอังกฤษ